04:30 ICT Chủ nhật, 21/12/2014
Thông báo từ Hệ thống
Nên chú ý Nên chú ý: Undefined variable: url_v in file /includes/blocks/global.video.php on line 44
Nên chú ý Nên chú ý: Undefined variable: url_v in file /includes/blocks/global.video.php on line 48

Khi con chuẩn bị đi học mẫu giáo, bạn cần chuẩn bị những kiến thức gì?

Cách chăm sóc trẻ

Lắng nghe trẻ

Chơi với trẻ

Tất cả ý trên

Bác Hồ kính yêu

I. MỤC ĐÍCH YÊU CẦU :

• Trẻ có một số hiểu biết về Bác Hồ - Vị lãnh tụ đất nước.Cảm nhận được tình cảm của Bác đối với các cháu thiếu nhi và với mọi người.
  • Trẻ diễn đạt lưu loát, nói lên được những nhận xét, cảm nhận của mình về Bác
  • Thể hiện được tình cảm kính yêu Bác qua một số bài hát, bài thơ.

II. CHUẨN BỊ :

•  Mô hình Lăng Bác. Nhà sàn, ao cá… Phim, tranh ảnh về Bác.
  • Máy vi tính, nhạc một số bài bài hát, bài thơ về Bác Hồ: Nhớ ơn Bác, Mơ gặp Bác Hồ, Hoa bên Lăng Bác . Thơ: Bác Hồ của em.
  • Cho trẻ làm quen một câu tục ngữ, ca dao về Bác.
  • Một bông hoa sen.

III. TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG :

Hoạt động 1 : Thi ai đoán giỏi

• Các bạn lại đây xem cô có gì nào? “ Hoa sen”
  • C/c thấy hoa sen có như thế nào?  Hoa sen rất đẹp. Có một người tên đẹp như bông sen này đố c/c biết là ai?

Cô cho trẻ đoán, (Nếu trẻ không đoán được cô gợi ý cho trẻ)

“         Tháp Mười đẹp nhất hoa sen

Việt Nam đẹp nhất đó là tên ai?”

Hoạt động 2 : Bé biết gì về Bác Kính yêu

• C/c biết gì về Bác Hồ kể cho cô và các bạn nghe nào?
  • Cô cho trẻ xem hình ảnh, phim tư liệu về Bác

+ Bác là ai? Hình dáng Bác như thế nào?

+ Trong các đoạn phim c/c thấy Bác đang làm gì?

+ Tình cảm của mọi người đối với Bác?  c/c thấy khi Bác mất mọi người như thế nào?

+ Tại sao mọi người yêu quý Bác?

+  Đố c/c biết Bác Hồ yêu thương ai nhất?  Bác yêu thương c/c như thế nào?

“ Bác Hồ rất thương yêu các cháu thiếu niên nhi đồng. Khi còn sống, mặc dù bận rất nhiều công việc, nhưng Bác luôn chăm lo cho các cháu, luôn yêu quí các cháu. Bác hay đến thăm các cháu, xúc cơm cho cháu, chia kẹo cho các cháu … ”

+ Thế còn c/c tình cảm của c/c đối với Bác như thế nào?

+  C/c sẽ làm gì để thể hiện niềm kính yêu ấy?  (chăm học, chăm làm … )

Hoạt động 3 : Về Thăm Lăng Bác

• C/c giỏi quá! Bây giờ cô sẽ dẫn C/c đến một nơi đố c/c biết đó là ở đâu nhé! Làm đoàn tàu dừng trước mô hình Lăng Bác. Cho trẻ đoán
  • C/c nhìn xem Lăng bác có gì nào ( Trẻ tả cảnh đẹp bên  Lăng Bác)
  •  Cô khái quát về Lăng Bác, nhà sàn nơi làm việc của Bác, ao cá, cây bên lăng
  • Trồng cây bên lăng Bác (chia 4 nhóm)

Hoạt động 4: Muá hát bên Lăng Bác

+ Hát “ Hoa bên Lăng Bác” " Nhớ ơ Bác"….

+ Thơ : Bác Hồ của em….

+ Thi đọc những câu tục ngữ, ca dao về Bác

Bài hát : Hoa bên Lăng Bác

“ Vườn đào nởhoa, vườn hồng nở hoa, vườn Lăng đẹp quá, chúng cháu hát ca.Muôn vàn tình thương Bác dành cho chúng cháu, muôn vàn tình thương Bác để lại trồng cây.Cây lớn lên từng ngày, cây lớn lên từng ngày”

Thông tin chi tiết
Đã tải về:
Đã thảo luận:
Tải về
Để tải về, bạn cần đăng nhập với tư cách thành viên của site. Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể đăng ký bằng cách click vào đây
Đánh giá
Bạn đánh giá thế nào về file này?
Hãy click vào hình sao để đánh giá File

Giới thiệu về trường Mầm Non Ánh Dương

Giới thiệu về trường Mầm Non Ánh Dương Tại trường mầm non Ánh Dương, chúng tôi tin rằng những trải nghiệm và ký ức tuổi thơ sẽ tồn tại mãi mãi. Những gì trẻ học được ở tuổi ấu thơ sẽ là nền tảng cơ sở cho tương lai. Sự tự tin của trẻ, cách trẻ ứng xử và hiểu biết của chúng về thế giới xung quanh...

Album cuộn