Kính gửi Quý Phụ huynh!

Lượt xem: 541 | Xuất bản: 18:11:32 - 26/11/2019
Kính gửi Quý Phụ huynh!

Kính gửi Quý Phụ huynh!

Tập thể đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên của Trường mầm non ÁNH DƯƠNG luôn tâm niệm: “TƯƠNG LAI CON BẠN LÀ TRÁCH NHIỆM CỦA CHÚNG TÔI” để ÁNH DƯƠNG luôn là “NƠI TỎA SÁNG NHỮNG MẦM NON”. Trường Mầm non Ánh Dương vui mừng chào đón những thế hệ học sinh đầu tiên của nhà trường!

Kính gửi Quý phụ huynh và các con học sinh thân mến!

Lời đầu tiên, thay mặt Cán bộ, giáo viên, nhân viên trong Hội đồng sư phạm nhà trường; tôi xin được gửi lời chào, lời chúc sức khỏe, thành công, hạnh phúc đến các bậc phụ huynh và các con học sinh!

Trường mầm non Ánh Dương được thành lập theo Quyết định số 907/QĐ-UBND ngày 02/6/2018 của UBND Phường Chùa Hang. Là một ngôi trường “ trẻ”, mới thành lập, nhưng chúng tôi tin rằng: Sức trẻ chính là động lực và sức mạnh để vươn lên trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo của nhà trường.

Phương pháp và chương trình giáo dục:

       Phương pháp giáo dục của Trường mầm non Ánh Dương là “lấy trẻ làm trung tâm, tôn trọng sự khác biệt và khả năng thiên bẩm của trẻ” nhằm hướng đến mục tiêu cho trẻ “Độc lập, tự tin, sáng tạo, chủ động, hợp tác, ham học hỏi và giàu lòng nhân ái” 

Chương trình giáo dục mầm non quốc gia, giúp trẻ phát triển các lĩnh vực, gồm:

Thể chất: Khỏe mạnh, nhanh nhẹn, khéo léo.

Ngôn ngữ: Ngôn ngữ mẹ đẻ phát triển tốt, nói đủ câu, truyền đạt để người khác hiểu.

Nhận thức: Khả năng nhận thức tốt, có thể tìm hiểu và học hỏi khi gặp vấn đề mới.

Tình cảm- xã hội: Biết quan tâm, yêu thương mọi người xung quanh, có khả năng giao tiếp và hoạt động theo nhóm.

Thẩm mỹ: Biết đánh giá cái đẹp, cái chưa đẹp. Biết yêu và tôn vinh cái đẹp trong cuộc sống.

Chương trình giáo dục bổ trợ được kết hợp hài hòa với chương trình giáo dục mầm non quốc gia, bao gồm:

 - Ngoại ngữ: Bên cạnh việc hoàn thiện khả năng phát triển ngôn ngữ mẹ đẻ, Trường mầm non Ánh Dương còn hướng dẫn cho trẻ làm quen với Tiếng Anh  thông qua môi trường học tập, vui chơi  bằng phương pháp giảng dạy lôi cuốn, hấp dẫn được thực hiện bởi các giáo viên yêu trẻ, tâm huyết với nghề.

Nghệ thuật: Với mong muốn mở ra cơ hội mới cho tất cả những bé yêu thích nghệ thuật, Trường mầm non Ánh Dương là nơi khơi nguồn và bồi dưỡng những tiềm năng nghệ thuật giúp cho bé trở nên tự tin để thỏa sức phát triển năng khiếu của mình thông qua các chương trình Triển lãm nghệ thuật.

Kỹ năng sống: Hình thành các kỹ năng để các bé luôn độc lập, tự chủ ứng phó hiệu quả với các nhu cầu và thách thức của cuộc sống hàng ngày.

 - Tham gia hoạt động ngoại khóa: Giúp các bé hào hứng, tự do khám phá, hòa nhập với thế giới xung quanh. Từ đó, các bé được rèn kỹ năng tổ chức, hợp tác và chia sẻ, xây dựng lòng can đảm, sự tự tin và tinh thần đồng đội.

Cơ sở vật chất:

  • Trường có tổng diện tích 1000m2.
  • Có 8 lớp học với diện tích trung bình mỗi lớp 40m2 ( bình quân 1,5m2/trẻ), với đầy đủ trang thiết bị dạy và học an toàn, hiện đại.
  • Mỗi lớp học có nhà vệ sinh riêng được phân khu.
  • Khu vui chơi chung rộng gồm khu vui chơi liên hoàn, phòng học chức năng.
  • Bếp ăn sắp xếp theo chuẩn bếp ăn một chiều, sử dụng bếp từ an toàn.
  • Thực phẩm được lấy từ các nhà cung cấp được cấp Giấy chứng nhận đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đội ngũ giáo viên:

  • Các giáo viên tốt nghiệp đúng chuyên ngành, yêu nghề, mến trẻ.
  • Được đào tạo và thực hành theo chuẩn giáo viên mầm non của Hệ thống Sư phạm mầm non quốc gia.
  • Hàng quý các giáo viên được đánh giá, đào tạo để cập nhật và nâng cao phương pháp giáo dục mới.

Cùng tâm niệm và khát khao được “truyền cảm hứng cho trẻ thơ một niềm đam mê học tập”, cũng như khơi dậy tối đa tiềm năng của các bé, đội ngũ giáo viên, cán bộ nhân viên của trường luôn nghiên cứu, tìm tòi, phát triển và đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng chăm sóc – nuôi dưỡng – giáo dục để không phụ lòng tin yêu mà Quý phụ huynh đã gửi gắm.

Với những gì mà Trường Mầm non Ánh Dương mang lại, chúng tôi tin rằng những trải nghiệm và kí ức tuổi thơ của bé sẽ tồn tại mãi mãi. Những gì bé học được sẽ là nền tảng cơ sở cho tương lai. Sự tự tin, cách ứng xử và hiểu biết của bé về thế giới xung quanh phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng môi trường giáo dục và mối quan hệ tương hỗ giữa giáo viên, bé và gia đìnhVì vậy đội ngũ cán bộ giáo viên của Trường mầm non ÁNH DƯƠNG luôn tâm niệm: TƯƠNG LAI CON BẠN LÀ TRÁCH NHIỆM CỦA CHÚNG TÔI” để ÁNH DƯƠNG luôn là “NƠI TỎA SÁNG NHỮNG MẦM NON”.

Kính mong quý phụ huynh hãy tin tưởng và đồng hành cùng sự nghiệp giáo dục của nhà trường. Thay mặt nhà trường, trân trọng cảm ơn Quý phụ huynh đã dành sự quan tâm và lựa chọn Trường Mầm non Ánh Dương là nơi trao gửi các con yêu!

Trường Mầm non Ánh Dương vui mừng chào đón những thế hệ học sinh đầu tiên của nhà trường!

Chùa hang, ngày 18 tháng 7 năm 2018
Hiệu trưởng nhà trường